FIFA ONLINE BLOG

Just another Mictblog.ku.ac.th Blogs weblog

Archive for the ‘เทคนิค FIFA Online’ Category

เทคนิคการยิงฟรีคิก

Posted by yoyae On November - 21 - 2010

ในเกือบทุกๆ เกมที่เราเล่น จะสังเกตได้ว่าบางเกมเราจะโดนเสียบ หรือโดนทำฟาล์ว แถวๆ หน้ากรอบเขตโทษ หรือบางทีก็ไกลกว่านั้นหน่อย ซึ่งบางครั้งลูก Free Kick นี้แหละที่จะทำให้คู่ต่อสู้ไม่กล้าทำฟาวล์มั่วๆ อีกเลย (แบบว่าปั่นทีไรเข้าทุกที) หุหุ

ลูก Free Kick ระยะ 19-26 หลา

ระยะนี้เป็นระยะที่หวังผลได้ ประมาณ 95% (อีก 5% ขึ้นอยู่กับว่า ประตูมันจะคึกเหนียวขึ้นมารึเปล่า) เลยทีเดียวครับ เพราะว่า ถ้าเราเลือกตัวยิงดีๆ น้ำหนักดีๆ ยิงยังไงก็เข้าแน่ๆ ครับผม ^^
จากที่ผมเคยสัมผัสตัวยิงเนียนๆ มาก็มี Henry หรือ Rosicky ที่ค่อนข้างเชื่อใจได้ สิ่งที่ต้องทำคือ กด ลูกศรบนค้างไว้ด้วยนะครับ

น้ำหนักเท่านี้แหละที่โลกต้องการ


แล้วมันจะเหลืออะไร

ลูก Free Kick ระยะ 28-32 หลา

ระยะนี้ก็เป็นระยะที่โดนทำฟาวล์กันบ่อยๆ นะครับซึ่งระยะนี้ก็ใช่ว่าจะหวังผลไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายๆ อย่างครับ เช่น ตัวยิง น้ำหนักการยิง ณ ตอนนั้น และผู้รักษาประตูของฝ่ายตรงข้าม เพราะว่าบางครั้งเนี่ย ตัวเกมมันจะให้เข้า ก็เข้าซะง่ายๆ บางทีจะไม่เข้าเลยก็ ก็คือ ยิงยังไงก็ไม่เข้า ซะงั้น !! แต่ก็ยังเรียกได้ว่า มันหวังผลได้อยู่ครับ ^^”

น้ำหนักก็ประมาณ 60-70% ครับ

ติดปีกก็เซฟไม่ทัน

การยิงลูก Free Kick แบบเลียดกับพื้น

ยิง Free Kick นั้นจะมีสองแบบ คือ ยิงลอยข้ามกำแพงของคู่ต่อสู้ไป และอีกแบบคือ ยิงเลียดพื้นไปด้วยความแรง ไม่ว่าจะ ลอดใต้กำแพงเมื่อคู่ต่อสู้กระโดด หรือ ยิงเลียดออกข้างกำแพงให้ลูกมุดเสียบเสาเข้าไปครับ
วิธีกดคือ กด Q ค้างไว้ แล้วตามด้วย D ชาร์ตพลังยิงครับ

ต้องเบี่ยงขวาออกมาจากประตูซักหน่อย

ยิงเลียดพื้นไปด้วยแรงทั้งหมดที่มี!!

ลูก Free Kick 2 จังหวะ

ลูกแบบนี้ใช้ได้กับทุกระยะของ Free Kick ในฝั่งของคู่ต่อสู้ครับ เวลาที่เราได้ Free Kick ให้เรากด C เพื่อเรียกเพื่อนมารอรับบอล ตามรูปเลยครับ

เรียกเพื่อนมาใช้งานตามใจเราได้เลย

เทคนิคอื่นๆ ที่เราจะใช้งานเพื่อนที่เราเรียกมา เราจะทำได้ 2 แบบครับ คือ ให้เพื่อนยิง และให้เพื่อนเขี่ยบอลให้เรายิง หรือ ทำเกมต่อไป วิธีกดคือ
1. ให้เพื่อนยิง กด C ค้างไว้แล้วก็กด D ชาร์ตพลังยิงเลยครับ
2. ให้เพื่อนเขี่ยบอลให้เรายิง กด C ค้างไว้แล้วก็ ตามด้วย S เขี่ยบอลให้เราครับ

เชื่อมั้ยครับว่าบางคนตั้งใจที่จะเลี้ยงบอลใกล้ๆ กรอบเขตโทษ เพื่อหวังที่จะได้ฟาวล์เพื่อยิงฟรีคิกมากกว่าจะเลี้ยงเข้าไปทำประตูซะอีก โดยเฉพาะการเล่นกับคอมพิวเตอร์ ไม่เชื่อลองไปวิ่งเลี้ยงบอลในกรอบเขตโทษตอนที่เล่นกับคอมพ์ดูสิ มันเสียบกระจายเลย *0*

แต่จริงฟรีคิกนี่ถ้าเมพจริงๆ ยิงยังไงก็เข้าครับ

Credit: Os.co.th

กองหน้า

RF

RF ย่อมาจาก Right Forward หรือกองหน้าฝั่งขวา เป็นตำแหน่งกองหน้าที่อยู่ติดกับริมเส้นฝั่งขวา แต่ลักษณะการทำหน้าที่นั้น จะคอยทั้งเปิดบอลไปให้กองหน้าตัวกลางโหม่ง หรือบุกทำประตูทางด้านริมเส้น เหมาะในทีมที่ใช้กองหน้าถึง 3 คน กองหน้าฝั่งขวาชื่อดังในปัจจุบัน เช่น ลีโอเนล เมสซี่ จากทีมบาร์เซโลน่า และเดิร์ด เค้าท์ จากทีมลิเวอร์พูล เป็นต้น

LF

LF ย่อมาจาก Left Forward หรือกองหน้าฝั่งซ้าย เป็นตำแหน่งที่ต้องทำหน้าที่เป็นกองหน้าตัวริมเส้นฝั่งซ้ายของทีม เหมาะสมกับทีมที่เล่นในระบบกองหน้า 3 คน โดยจะมีบทบาทจากการลากเลื้อยหักเข้ามุมไปยิงประตู หรือ เปิดบอลมาให้กองหน้าโหม่งก็ยังได้ กองหน้าฝั่งซ้ายในปัจจุบัน เช่น เธียรี่ อองรี จากทีมบาร์เซโลน่า และริคาร์โด้ กวาเรสม่า จากทีมปอร์โต้ เป็นต้น
<a04 เน้นที่ตัวนักเตะครับ> เธียรี่ อองรี จากทีมบาร์เซโลน่า

CF

CF ย่อมาจาก Center Forward หรือกองหน้าตัวกลาง เป็นตำแหน่งกองหน้าที่สามารถทำประตูได้ดี และต้องมีความเร็วพอสมควร สามารถทำประตูได้หลากหลายรูปแบบ แต่จะไม่เด่นไปทางใดทางหนึ่งมาก กองหน้าตัวกลางชื่อดังในปัจจุบัน เช่น ซลาตัน อิบราฮิมโมวิซ จากทีม อินเตอร์ มิลาน และเฟอร์นันโด ตอร์เรส จากทีมลิเวอร์พูล เป็นต้น

ST

ST ย่อมาจาก Striker หรือกองหน้า (กองหน้าตัวเป้า) เป็นตำแหน่งที่คอยยืนค้ำอยู่ข้างหน้าเพียงคนเดียวในแดนหน้า สามารถเล่นลูกกลางอากาศได้ดี และจังหวะการจบสกอร์ที่คมสุดๆ ที่สำคัญจะต้องเน้นความแข็งแกร่งเอาไว้เบียด และบังบอลคู่ต่อสู้ในจังหวะการยิงประตูไว้ด้วย กองหน้าชื่อดังในปัจจุบัน เช่น รุด ฟาน นิสเตลรอย จากทีมเรอัล มาดริด และดิดิเย่ร์ ดร็อกบา จากทีม เชลซี เป็นต้น

กองกลาง

RWM

RWM ย่อมาจาก Right Wing Midfield หรือปีกขวา เป็นตำแหน่งที่อาศัยการครองบอลเติมเกมรุกจากด้านข้างฝั่งขวาเป็นหลัก ซึ่งจะต้องใช้นักเตะที่มีทักษะระดับสูง และความเร็วที่จัดจ้าน รวมถึงการเปิดบอลระยะสั้นได้อย่างแม่นยำอีกด้วย ปีกขวาชื่อดังในปัจจุบัน เช่น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และฟร้องค์ ริเบรี่ จากทีมบาเยิร์น มิวนิค เป็นต้น

LWM

LWM ย่อมาจาก Light Wing Midfield หรือปีกซ้าย ทำหน้าที่ไม่ต่างอะไรกับปีกขวา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีนักเตะถนัดเท้าขวาเล่นปีกฝั่งซ้ายนี้อยู่เยอะ เพื่อที่จะเจาะด้านข้างเพื่อเข้าไปยิง แต่ถ้าจะให้ดี ก็ต้องได้นักเตะที่เป็นเท้าซ้ายธรรมชาติมาเล่นจะดีกว่า ปีกซ้ายชื่อดังปัจจุบัน เช่น บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ จากทีมบาเยิร์น มิวนิค และอาร์เยน ร็อบเบน จากทีมเรอัล มาดริด เป็นต้น

RM

RM ย่อมาจาก Right Midfield หรือกองกลางฝั่งขวา จะทำหน้าที่คอยป้อนบอลเข้าไปตรงกลาง และจ่ายบอลโยนยาวเข้าไปหน้ากรอบประตู เพื่อให้กองหน้าได้โหม่งทำประตูอย่างแม่นยำ และมีบทบาทช่วยในการเตะลูกนิ่งได้อย่างดีอีกด้วย กองกลางฝั่งขวาชื่อดังในปัจจุบันเช่น เดวิด เบ็คแฮม จากทีมแอลเอ กาแล็คซี่ และเมาโร คาโมราเนซี่ จากทีมยูเวนตุส เป็นต้น

LM

LM ย่อมาจาก Left Midfield หรือกองกลางฝั่งซ้าย นักเตะในตำแหน่งนี้จะมีบทบาทเช่นเดียวกับกองกลางฝั่งขวา นั่นก็คือ เปิดบอลโยนไปให้กองหน้า และเน้นจ่ายบอลทำเกมรุกมากกว่าเลี้ยงบอลลุยเข้าไปเองนัก กองกลางฝั่งซ้ายชื่อดังในปัจจุบันเช่น ไรอัน กิ๊กส์ จากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และดาวิด ซิลบา จากทีม บาเลนเซีย เป็นต้น

CDM

CDM ย่อมาจาก Center Defense Midfield กองกลางตัวรับตรงกลาง (มิดฟิลด์ตัวรับ) โดยจะคอยตัดบอลจากแดนกลาง เน้นเกมรับเป็นหลัก บางจังหวะก็ต้องไปช่วยกองหลังสกัดบอล ไม่ให้ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามทำประตูได้ กองกลางตัวรับตรงกลางชื่อดังในปัจจุบัน เช่น เจเนโร่ กัตตูโซ่ จากทีมเอซี มิลาน และมิคาเอล เอสเซียง จากทีมเชลซี เป็นต้น

CAM

CAM ย่อมาจาก Center Attack Midfield หรือกองกลางตัวรุกตรงกลาง (มิดฟิลด์ตัวรุก) เป็นตำแหน่งที่ต้องเน้นเกมรุกเป็นหลัก คอยป้อนบอลจ่ายทะลุไปให้กองหน้า หรือบางครั้งก็มีโอกาสทำประตูเองได้ กองกลางตัวรุกตรงกลางชื่อดังในปัจจุบัน เช่น ริคาร์โด้ กาก้า จากทีมเอซี มิลาน และพาเวล เน็ดเว็ด จากทีมยูเวนตุส เป็นต้น

CM

CM ย่อมากจาก Center Midfield หรือกองกลางตัวกลาง (มิดฟิลด์ตัวกลาง) เป็นกองกลางตัวควบคุมเกม สามารถทำหน้าที่เชื่อมต่อเกมเข้าด้วยกันระหว่างแดนกลางไปยังแดนหน้า สามารถเล่นได้ทั้งรุกทั้งรับ แต่ไม่โดดเด่นมาก กองกลางตัวกลางชื่อดังในปัจจุบัน เช่น สตีเว่น เจอร์ราร์ด จากทีมลิเวอร์พูล และเชส ฟาเบรกัส จากทีมอาร์เซน่อล เป็นต้น

กองหลัง

CB

CB ย่อมาจาก Center Back หรือกองหลังตัวกลาง (เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ) เป็นปราการหลังที่แข็งแกร่ง ที่กองหน้าทีมคู่แข่งจะต้องผ่านไปให้ได้ ส่วนมากแล้วนักเตะในตำแหน่งนี้จะรูปร่างสูงใหญ่ แข็งแรง และใช้หัวเล่นฟุตบอลได้ดี กองหลังตัวกลางชื่อดังในปัจจุบัน เช่น ริโอ เฟอร์ดินานด์ จากทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และจอห์น เทอร์รี่ จากทีมเชลซี เป็นต้น

RB

RB ย่อมาจาก Right Back หรือแบ็คขวา นักเตะในตำแหน่งนี้จะเล่นกองหลังฝั่งขวา และถ้าบุกก็จะบุกขึ้นไปทางปีกขวา ทำหน้าที่โยนบอลจากริมเส้นให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู แบ็คขวาชื่อดังในปัจจุบัน เช่น ฟิลิป ลาห์ม จากทีมบาเยิร์น มิวนิค และฮาเวียร์ ซาเน็ตติ จากทีม อินเตอร์ มิลาน เป็นต้น

LB

LB ย่อมาจาก Left Back หรือแบ็คซ้าย นักเตะในตำแหน่งนี้จะเล่นกองหลังฝั่งซ้าย และถ้าบุกก็จะบุกขึ้นไปทางปีกซ้าย ทำหน้าที่โยนบอลจากริมเส้นให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู แบ็คซ้ายชื่อดังในปัจจุบัน เช่น เอริก เอบิดาล จากทีมบาร์เซโลน่า และแอชลี่ย์ โคล จากทีมเชลซี เป็นต้น

ผู้รักษาประตู

GK ย่อมาจาก Goal Keeper หรือผู้รักษาประตู คงไม่มีใครไม่รู้จักกับตำแหน่งนี้ ซึ่งเป็นปราการหลังสุดของทีม โดยเฉพาะโกล์ที่รักษาประตูได้หนึบมากๆ จะสร้างความหนักใจให้กับกองหน้าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว (มันจะเซฟอะไรนักหนาฟระ) โกล์ชื่อดังในปัจจุบัน เช่น ปีเตอร์ เช็ค จากทีมเชลซี และจิอัลลุยจิ บุฟฟ่อน จากทีมยูเวนตุส เป็นต้น

Credit:Os.co.th

วิธีการหาเงินแบบง่ายๆ

Posted by yoyae On November - 21 - 2010

อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้

1.ID ฟีฟ่า 2 ไอดี

2.คอมพิวเตอร์ เฮ้ยมันต้องมีอยู่แล้วดิ

…………..

เริ่มกันที่ เปิดไอดี ที่ 2 สร้างตัวใหม่

เล่นไปซัก 2-3 นัด (ต้องยิงให้เกิน 7 ลูกทุกนัด) เล่นกับคอมนะ

พอเสร็จเราจะได้เงินมาประมาณ 10,000 LP

กลับไปที่ตัวแรก ตั้งขายการ์ด อ่อนๆ ไปที่ 10000 LP

สลับไปที่ตัวที่ 2 ซื้อซะ

สลับไปตัวแรก ก็เอาเงินที่เราขายได้

ทำซ้ำๆแล้วเราจะรวยเอง

การทุ่มบอลเทพ

Posted by yoyae On November - 21 - 2010
ทุ่มบอล

ผู้เล่นหลายๆ คนอาจจะไม่ให้ความสำคัญกับการทุ่มบอลมากนัก แต่สำหรับผู้เล่นระดับมือโปรแล้ว การทุ่มบอล 1 ครั้ง พวกเขาสามารถหลอกล่อทำให้คู่แข่งถึงกับมึนงง ดีไม่ดี อาจจะถึงขนาดได้ประตูเลยก็ได้!!

ฟาล์ว!! แฮนด์บอล เฮ้ย!! ไม่ใช่ล่ะ เขากำลังจะทุ่มบอลต่างหาก
ฟาล์ว!! แฮนด์บอล เฮ้ย!! ไม่ใช่ล่ะ เขากำลังจะทุ่มบอลต่างหาก

พื้นฐานการทุ่มบอล

การทุ่มบอลเราสามารถเปลี่ยนเป้าหมายที่จะทุ่มให้ได้ ด้วยการกดปุ่ม Pass / Switch Player (ปุ่ม S ถ้าเป็นปุ่มบนคีย์บอร์ด / ปุ่ม X ถ้าเทียบกับจอย Play Station) แล้วถ้าจะทุ่มออกไปจะต้องกดปุ่ม Cross / Long Pass / Sliding Tackle (ปุ่ม A ถ้าเป็นปุ่มบนคีย์บอร์ด / ปุ่ม O ถ้าเทียบกับจอย Play Station) ซึ่งโดยปกติแล้วในหนึ่งจอ จะมีเป้าหมายให้เราเลือกทุ่มบอลไปให้ถึง 3 คนเลยทีเดียว

สามารถเลือกนักเตะที่จะทุ่มบอลไปให้ได้ถึง 3 คน (แต่ทุกคนก็มีตัวประกบนะ -0-)
สามารถเลือกนักเตะที่จะทุ่มบอลไปให้ได้ถึง 3 คน (แต่ทุกคนก็มีตัวประกบนะ -0-)

หลอกทุ่ม

เนื่องจากมีเป้าหมายที่เราสามารถเลือกทุ่มบอลไปให้ได้ถึง 3 คน เราจึงสามารถหลอกล่อคู่แข่งได้ โดยการเปลี่ยนบังคับนักเตะที่เราจะทุ่มบอลไปให้กะทันหัน ซึ่งโดยปกติแล้วคุณสามารถบังคับนักเตะที่เราจะทุ่มบอลให้วิ่งไปมาได้ แล้วคู่แข่งก็จะบังคับนักเตะของเขาให้วิ่งมาประกบนักเตะของเราเป็นเรื่องปกติ แต่เรากลับกดเปลี่ยนนักเตะที่จะทุ่มบอลให้กะทันหัน แล้วทุ่มบอลให้เขาทันที ซึ่งเป็นการหลอกล่อที่ทำได้ง่ายๆ แต่ใช้ได้ผลจริง!!

ทุ่มไกล

ทำโดยการบังคับให้นักเตะที่จะรับบอลจากการทุ่ม วิ่งไปไกลๆ แล้วกดทุ่มออกไป ใช้ได้เห็นผลดีมาก ไม่ว่าจะการทุ่มเข้าในกรอบโทษเลย หรือหลอกว่าจะทุ่มไกล แล้วกลับทุ่มใกล้ๆ แทน แต่การทุ่มไกลถ้าคู่แข่งจับทางได้จะมีโอกาสโดนตัดบอลได้ง่าย จึงควรตัดสันใจให้ดีว่าจะทุ่มไกลหรือไม่

ถ้าทุ่มไกล คนทุ่มจะตั้งหลักเบ่งพลังหน่อย...
ถ้าทุ่มไกล คนทุ่มจะตั้งหลักเบ่งพลังหน่อย…

ทุ่มใกล้

ทำได้โดยการบังคับให้นักเตะที่จะรับบอลจากการทุ่ม วิ่งไปใกล้ๆ แล้วกดทุ่มออกไป ซึ่งโดยปกติแล้วเมื่อทุ่มเสร็จ นักเตะก็จะส่งบอลกลับให้คนทุ่มเลย แล้วนักเตะที่ส่งบอลกลับมาให้ อาจจะทำชิ่ง 1 – 2 เพื่อไปรอรับบอลอีกก็ได้ ซึ่งการเล่นสั้นมีทริกการเล่นที่หลากหลาย และยังไม่เสี่ยงต่อการโดนตัดบอลจากการทุ่มอีกด้วย

ทุ่มใกล้ๆ ไม่เสี่ยงต่อการโดนตัดบอล
ทุ่มใกล้ๆ ไม่เสี่ยงต่อการโดนตัดบอล

Notice!!

อย่าลีลากับการทุ่มบอลมากเกินไป เพราะมีกำหนดเวลาในการทุ่มบอลด้วย แล้วถ้าหมดเวลามันจะทุ่มเองโดยอัตโนมัติ ทำให้เสียโอกาสบุกงามๆ ไปโดยใช่เหตุ…

เป็นทริกการทุ่มบอลที่ทำได้ง่ายๆ แต่มีประโยชน์มากมาย ยังไงก็ไปฝีกฝนการทุ่มกันให้คล่องนะครับ จะได้พลิ้วไหวดุจหินผาเช่นโผมมม -0-

เทคนิคง่ายๆเลยก็คือ ถ้าอยู่ใกล้ๆ โกล ก็ทุ่มไกล แบบ ดีแล็ป ไปเลย ได้ลุ้น

Credit:Os.co.th

เกี่ยวกับปุ่มต่างๆ

Posted by yoyae On November - 21 - 2010

สำหรับเกมนี้เราจะสามารถ เซ็ตปุ่มได้  2 แบบ ตามถนัด

จะเซ็ตแบบ winning หรือ เป็นแบบ ฟีฟ่า ก็ได้

แต่แนะนำให้ใช้แบบ winning เพราะ ว่า มันจะกดง่ายกว่า

Pass

20031_fifa02

สำหรับการส่งบอลสั้น ให้กด ปุ่ม s จะส่ง สำหรับเวลาส่ง ถ้าเล่นกับ คอม ก็ส่งไปส่งมา ก็พอ เดี๋ยวเราก้ได้ยิงเอง นอกจากส่งบอลธรรมดา เราก็สามารถ จ่ายบอลทะลุช่อง

สำหรับการเปิดบอล เราสามารถเปิดได้หลายวิธี ทั้ง เปิดยาวไปมั่วๆ เปิดจากริมเส้น เปิดเตะมุม เปิดบอลตามช่อง

20031_fifa04

เปิดยาว

เปิดยาว กด D เตะทิ้งก็ได้ เดี๋ยว เราก็ได้ฉก ไปยิงเอง ง่ายๆเลย หรือ จะเปิด เอาแม่นๆ ก็กด A

20031_fifa06

เปิดบอลริมเส้น

สำหรับการเปิดบอลริมเส้น จะต้องเลี้ยงไต่เส้นไปก่อนแล้วค่อยกด A เปิดไป หรือ จะกด Q+A ไปเลยก็ได้ เเต่ถ้าไม่มีกองหน้าตัวสูงๆ แนะนำให้ กด A สองครั้งไปเลย จะเป็นการ

เปิดลูกเรียด

20031_fifa26

เปิดลูกเตะมุม

กด A แล้วกด ปุ่มซ้ายกับขึ้น พร้อมกันไปเลย เราจะได้ลุ้นกว่า 55555+ แต่ขอแนะนำให้ กด D ยิงกะให้เข้าไปเลย กด shift พร้อมไปด้วยก็ได้ จะได้แรงๆ

การยิงประตู

20031_fifa09

ยิงไปแล้ว

สำหรับเทคนิคการยิง เราก็ยิงได้หลาย วิธี เราสามารถ ยิงชิป ข้ามหัวไปเลยก็ได้ หรือจะแปก็ได้

เทคนิคการกดมีดังนี้

1. กด D ยิงไปเลย เอาแรง

2.กด Q+D จะเป็นการยิงชิป

3.กด Z+D จะเป็นกาีรยิงแป

ส่วนจะเลือกยิงแบบไหนก็แล้วแต่ สถานการณ์ ละกันนะ

การสกัดบอล(คน)

20031_fifa05

ขาหักแล้ว…..

สำหรับการสกัด ก็ง่าย กด A เลย เอาให้เจ็บ

หรือ กด S ก็ได้

Copyright © FIFA ONLINE BLOG.