เกมสารไทย (santhai)1-2

เกมสารไทย   (santhai)1-2

สารไทย ( Santhai) เป็นวิดีโอเกมประเภทอาร์พีจี แบบ 2 มิติ สารไทยผลิตและพัฒนาโดยฮาร์ดเวิร์คเกอร์สตูดิโอ สารไทยเป็นเกมที่แสดงถึงเอกลักษณ์และลักษณะของความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี โดยเกมจะดำเนินไป

ด้วยตัวละครหลักที่ผู้เล่นควบคุมจนมีการเจริญเติบโตและการพัฒนาทักษะไปตามระยะเวลา โดยภายในเกมมีการตกปลา  การแต่งงาน การบวช การทำบุญตักบาตร การทำภารกิจ (เควส) การล่ามอนสเตอร์ ฯลฯ ซึ่งสารไทยเป็น

เกมที่มีลักษณะคล้ายกับเกมเมเปิลสตอรีและโกสต์ออนไลน์มาก

       สารไทยภาค 1

 สารไทย  Adventure Game  

show1

ฉบับ  Beta 0.3

แนวเกม  2D RPG

จำนวนผู้เล่น  ระบบเล่นคนเดียว

ระบบปฏิบัติการ   Windows (98/ME/2K/XP)

ระบบพื้นฐานที่ต้องการ   CPU pentuim4 VGA  64 MB ขึ้นไป   RAM 256 MBขึ้นไป  พื้นที่ว่างบน ฮาร์ดดิสก์ 200 MB

อุปกรณ์ คีย์บอร์ด, เมาส์

    สารไทยภาค 2

103310599

สารไทย 2 ตำนานแห่งป่าสีเขียว

สารไทย  2 แกรนด์ฟรามเมอร์

สารไทย  2 Dark Night (กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา)

สารไทย  2 Extream Gore (กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา)

   สายอาชีพ

 นักรบ อาชีพพื้นฐาน ได้มาตั้งแต่เริ่มเกม

นายพราน สามารถเปลี่ยนอาชีพโดยการทำเควสทั้งหมดของพรานหม่อง และใช้ความดีแลกที่พ่อมด

ชาวนา สามารถเปลี่ยนอาชีพโดยการทำเควสกับลุงทิศ และใช้ความดีแลกที่พ่อมด

หมอผี สามารถเปลี่ยนอาชีพโดยการทำเควสทั้งหมดกับหมอผี และใช้ความดีแลกที่พ่อมด

ช่าง สามารถเปลี่ยนอาชีพโดยการทำเควสกับช่างตีดาบ และใช้ความดีแลกที่พ่อมด

ค่าต่างๆที่สำคัญ

     ความดี สัญลักษณ์รูปดาวด้านบน เอาไว้เพื่อใช้แลกเปลี่ยนทักษะบางอย่าง หากค่านี้น้อยกว่า 0 นั้นหมายถึงผู้เล่นมีบาปแล้วจะทำให้ตัวละครอยู่ในสถานะต้องโทษจะมีตัวละครตามล่าผู้เล่น และเมื่อผู้เล่นตายจะถูกส่งไปในดินแดนปริศนาที่ผู้เล่นจะต้องทุบหินแห่งกรรมให้แตก ถึงจะออกมาได้ ยิ่งทำบาปมาก หินแห่งกรรมจะก้อนใหญ่ และทำลายยากไปด้วย

     สุขภาพ หลอดสีเขียว จะบอกถึงสภาพของตัวละครว่าใกล้ตายแล้วหรือยัง ยิ่งแถบสีเขียวเหลือน้อย ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการตาย เมื่อผู้เล่นตายจะถูกส่งมาที่หน้าบ้าน แต่ในกรณีที่ผู้เล่นมีบาป จะถูกส่งไปในที่ดินแดนปริศนา

พลัง หลอดสีแดง เมื่อผู้เล่นออกแรงหรือใช้สกิลพิเศษ จะทำให้พลังลด เมื่อพลังหมด ตัวละครจะตกอยู่ในสภาวะหมดสติ เคลื่อนไหวไม่ได้ แต่จะนอนนิ่งอยู่เฉยๆ แต่เมื่อผู้เล่นนอนสักพัก ผู้เล่นจะฟื้นขึ้นมาเอง

     ความรัก ความรักนี้ผู้เล่นจะได้ใช้กับ NPC ชื่ออิ๋ววี้ (AewWy) เมื่อผู้เล่นทำเควสกับเธอจบ ผู้เล่นจะได้ตัวละครอิ๋ววี้เดินตามมาช่วยสู้ ยิ่งค่าความรักมาก ตัวละครอิ๋ววี้ก็จะยิ่งเก่ง แต่ค่าความรักจะลดลงทุกวันๆ ผู้เล่นสามารถเพิ่มความรักได้ด้วยการ

คลิกเมาส์ที่ตัวอิ๋ววี้บ่อยๆเงิน

     G. คือค่าเงินที่ใช้ซื้อขายของในเกมกับตัวละครอื่นๆ

     EXPbase หลอดสีขาว มุมล่างขวาของหน้าจอ จะคิดเป็น % ความคืบหน้าของการเจริญเติบโตของตัวละคร เมื่อครบ 100% ผู้เล่นจะมีค่า Level เพิ่มขึ้นอีกหนึ่ง เมื่อเปิดหน้าต่างสถานะ มีค่าให้คุณเพิ่มคุณสมบัติของตัวละครในแต่ละด้าน

     EXPjob หลอดสีเขียวมุมล่างขวาของหน้าจอ เหมือนกับ EXPbase เมื่อถึงกำหนดผู้เล่นจะมีค่า Job เพิ่มขึ้นอีกหนึ่ง เมื่อเปิดหน้าต่างสกิล ผู้เล่นสามารถเพิ่ม level ของทักษะที่ต้องการได้

     FPS มุมล่างซ้ายของหน้าจอ ค่าปกติจะอยู่ที่ 35 – 48 ถือว่าปกติ ยิ่งเลขมากยิ่งเล่นได้ลื่นไม่ประตุก

This entry was posted on Sunday, November 21st, 2010 at 1:41 pm and is filed under Uncategorized. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

Post a Comment